ยำเส้นแก้วกุ้งสด |
1.เส้นแก้ว 200 กรัม
2.กุ้งสด 3-4 ตัว
3.หมูบด 100 กรัม
4.มะเขือเทศหั่นชิ้น ½ ลูก
5.หอมใหญ่หั่น ½ หัว
6.ผักชีหั่นท่อน 1 ต้น
7.ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
8.ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำยำ
ส่วนผสม
1.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาลทราย ช้อนโต๊ะ
4.พริกขี้หนูเขียว-แดงซอย ตามชอบ
-ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลทรายละลายจนหมด แล้วใส่พริกขี้หนูเขียว-แดง
ลงมือทำกันค่ะ
1.ตั้งน้ำให้เดือด แล้วเอาเส้นแก้วลงไปลวก ลวกแป๊บเดียวนะคะ อย่าลวกนาน เพราะว่าถ้านานเส้นจะไม่กรุ
2.เตรียมน้ำยำ ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลทรายละลายจนหมด แล้วใส่พริกขี้หนูเขียว-แดง
3.นำเอาเส้นแก้ว กุ้ง หมูบด หอมใหญ่ มะเขือเทศ ผักชี ต้นหอม และขึ้นฉ่าย ลงในน้ำยำ เสร็จแล้วคลุกเคล้าให้เข้าก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น