สองเกลอนึ่งมะนาว |
1.หมึก 13 ตัว
2.กุ้ง 13 ตัว
3.พริกขี้หนูสวน เผ็ดมาก เผ็ดน้อยตามชอบ
4.กระเทียมไทย 1 หัว
5.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8.วาซาบิ ใครไม่ชอบ ไม่ต้องใส่นะคะ
วิธีทำ 1.เอาหมึกมาทำความสะอาด ดึงหัวออก ล้างหมึกให้สะอาด แล้วเอามีดตัดปลายของตัวหมึ
2.เอากุ้งมาทำความสะอาด เด็ดหัวทิ้ง ปอกเปลือกไว้หาง (ไม่ต้องผ่าหลังนะคะ) แล้วใช้มีดกรีดตรงส่วนหัวกุ
3.เอากุ้งใส่เข้าไปในตัวหมึ
4.น้ำราด ผสมกระเทียม พริกขี้หนูสวน น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และวาซาบิ (มากน้อยตามชอบนะคะ) เข้าด้วยกัน แล้วเอาไปปั่นให้ละเอียด เสร็จแล้วใส่ถ้วยพักไว้ค่ะ
5.ตั้งน้ำให้เดือด แล้วเอาหมึกที่เรายัดไส้กุ้
6.เอาน้ำราด ที่เราเตรียมไว้ มาราดลงบนหมึกยัดไส้กุ้ง ให้ทั่ว แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว
ป.ล.1 ส่วนผสมและวิธีทำที่ให้ไว้เ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น